Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Hướng dẫn cách uống nước giảm cân hiệu quả tại nhà

Những bạn đang giảm cân, giảm béo chắc hẳn đã không còn xa lạ với cách uống nước giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân bằng uống nước có thực hay không còn là vấn đề khiến nhiều người nghi ngại. Nếu bạn quan tâm về chủ đề này thì tham khảo nhiều hơn các thông tin chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Uống nhiều nước có giảm cân không?

Nước giảm cơn thèm khát

Khi dạ dày của bạn đã được lấp đầy bởi nước thì nó sẽ truyền tín hiệu đến não bộ ngừng nạp thêm thức ăn. Do đó, nước làm đầy khoảng trống ở trong dạ dày, giúp mang lại cảm giác no, giảm cơn đói hiệu quả.

Uống nước là một cách để giảm cân hiệu quả

Uống nước là một cách để giảm cân hiệu quả

Trong một nghiên cứu vào năm 2014, 50 người phụ nữ thừa cân đã sử dụng 500ml nước lọc 30 phút trước các bữa ăn trong ngày, liên tục trong 8 tuần. Kết quả họ giảm được lượng cân như ý muốn, đồng thời không có cảm giác đói bụng, thèm ăn vặt thường xuyên.

Nước giúp tăng cường khả năng đốt cháy calo

Uống nước giảm cân có thể giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra người uống 500ml nước trước các bữa ăn sẽ tăng hiệu quả đốt cháy từ 2-3% lượng calo so với người không uống nước.

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng nước giúp gia tăng mức tiêu hao năng lượng trong khi cơ thể nghỉ ngơi. Những bạn thừa cân, đang muốn giảm béo, giảm mỡ thì nên uống nhiều nước sẽ giúp đốt cháy calo trong cơ thể hiệu quả hơn.

Nước giúp giải phóng độc tố

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của nước. Không chỉ giảm cân, nước còn giúp giải phóng lượng độc tố tích tụ trong cơ thể. Khi cơ thể của bạn thiếu nước, chúng sẽ không thể loại bỏ được độc tố thông qua mồ hôi hay nước tiểu.

Uống nước giúp thải độc tố trong cơ thể rất tốt

Uống nước giúp thải độc tố trong cơ thể rất tốt

Từ đó, có thể suy ra, nước giúp bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể một cách hiệu quả. Nhờ cải thiện hệ tiêu hóa tốt mà việc giảm cân của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

>>>Xem thêm: 7 lợi ích của việc uống nước.

Hướng dẫn cách uống nước giảm cân hiệu quả tại nhà

Từ những phân tích trên, bạn có thể nhận ra rằng việc uống nước cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm cân. Vậy, cách uống nước giảm cân hiệu quả tại nhà như thế nào, bạn tham khảo hướng dẫn như sau:

Uống nước trước bữa ăn

Trước mỗi bữa ăn trong ngày, chắc hẳn bụng bạn sẽ réo ầm ầm bảo hiệu cơn thèm ăn đã tới. Đặc biệt, những bạn đang giảm cân, giảm mỡ rất mong chờ đến bữa ăn để được ăn. Lúc đó, để dập tắt cơn thèm khát ăn uống thì bạn nên đi uống ngay một cốc nước với dung tích khoảng 300-500ml.

Uống nước trước khi ăn có cảm giác no

Uống nước trước khi ăn có cảm giác no

Cảm giác no bụng của bạn sẽ được giải quyết bởi nước. Trong bữa ăn, bạn cũng nên ăn theo thứ tự: các món chứa nhiều nước -> các món rau -> thịt và tinh bột. Chú ý là nên uống nước 30 phút trước khi ăn để cơ thể được thanh lọc tốt hơn.

>>>Đừng bỏ qua: Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Uống nước lạnh

Theo các nghiên cứu chỉ ra, uống nước lạnh sẽ tốt cho việc giảm calo hơn là uống nước thường hoặc nước ấm. Tuy nhiên, một ngày bạn chỉ nên uống khoảng 500ml nước lạnh, mùa hè nóng bức có thể tăng lên 700ml. Uống nước lạnh giúp giảm calo nhưng xét về mặt sức khỏe thì không tốt cho dạ dày.

Uống đủ nước

Uống đủ nước trong ngày, thường xuyên thì hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả. Mỗi thể trạng, thói quen sinh hoạt lẫn môi trường sống khác nhau thì sẽ yêu cầu nạp lượng nước đủ khác nhau trong ngày.

Uống nước Hydrogen ion kiềm tốt hơn nước lọc thường

Uống đủ nước trong ngày

Ví dụ: Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì nên uống 2 lít nước trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là vận động viên thể thao, người hoạt động ngoài trời nhiều thì cần lượng nước nhiều hơn. Bạn nên trang bị một chai nước bên mình để “nhắc nhở” uống nước thường xuyên.

Uống đúng loại nước

Đây là điều vô cùng quan trọng mà nhiều bạn thường bỏ qua. Cách uống nước giảm cân đôi khi chỉ đơn giản là bạn uống các loại nước uống tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều loại nước như nước lọc, nước ngọt, sinh tố, trà,... Do đó mà bạn cần phải cân nhắc nên nạp loại nước vào trong cơ thể để giảm cân hiệu quả.

Nước ion kiềm là loại nước được các chuyên gia dinh dưỡng và các huấn luyện viên thể hình khuyên dùng cho các bạn mong muốn giảm cân, giảm mỡ. Loại nước này bảo toàn lượng khoáng chất có trong nước tự nhiên và trung hòa acid trong cơ thể để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

Uống nước Hydrogen ion kiềm tốt hơn nước lọc thường

Uống nước Hydrogen ion kiềm tốt hơn nước lọc thường

>>>Tham khảo thêm: Nước ion kiềm là gì?

Những thông tin chia sẻ về cách uống nước giảm cân trên đây hy vọng đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu cân nặng mong muốn!

Tham khảo các thiết bị tạo nước ion kiềm tốt cho giảm cân tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc