Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước thì tốt cho sức khỏe?

Trong cuộc sống hiện đại, sức khỏe đang ngày càng được chú trọng cùng với nó là những đòi hỏi hiểu biết tỉ mỉ cụ thể hơn từ tất cả mọi người. Dù hầu hết ai cũng hiểu rõ vai trò của nước đối với cơ thể là rất quan trọng tuy nhiên mỗi ngày uống bao nhiêu nước thì tốt cho sức khỏe là câu hỏi mà không phải nhiều người có thể trả lời được. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho người đọc trả lời được câu hỏi trên.

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước là tốt?

Mỗi ngày cơ thể đều cần một lượng nước nhất định để phục vụ cho sự hoạt động tuần hoàn từ tế bào đến các cơ quan nội tạng…Tuy nhiên tùy vào độ tuổi, tùy vào cơ địa hay giới tính cũng như đặc thù công việc mà lượng nước cụ thể đó sẽ có sự khác nhau giữa mọi người. Theo nhiều nghiên cứu thì lượng nước mà mỗi người cần hấp thụ mỗi ngày dựa trên tiêu chí độ tuổi được tính theo công thức sau:

Mỗi độ tuổi sẽ cần lượng nước nạp vào cơ thể khác nhau

Mỗi độ tuổi sẽ cần lượng nước nạp vào cơ thể khác nhau

Đối với người trên 18 tuổi

Đồi với người từ 18 tuổi trở lên: 

V = trọng lượng cơ thể (kg) * 40 (ml)

Ví dụ: một cơ thể nặng 50kg thì người đó cần cung cấp một lượng nước tương đương 2000ml (2 lít) mỗi ngày.

Đối với người từ 2 đến 18 tuổi

Đây là độ tuổi đang phát triển nên cần cung cấp một lượng nước nhiều hơn so với người trưởng thành trên 1(kg) cơ thể.

V = 1.5 * trọng lượng cơ thể (kg) * 40 (ml)

Ví dụ: một cơ thể trẻ em nặng 20kg thì cần phải uống lượng nước tương đương 1,2 lít mỗi ngày

Lưu ý: Công thức trên đây không mang tính tuyệt đối chính xác về lượng nước cần uống mỗi ngày dành cho từng cá nhân. Bởi vì để biết một ngày uống bao nhiêu nước là đủ còn cần phải dựa vào cường độ hoạt động cũng như điều kiện thời tiết,môi trường của ngày hôm đó.

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước? Ví dụ nếu một cơ thể vận động nhiều hơn thì cần cung cấp lượng nước nhiều hơn bình thường, hoặc thời tiết nóng khô hơn cũng cần bổ sung nhiều nước hơn cho cơ thể.

>>> ĐỌC THÊM NGAY: Công thức tính lượng nước mỗi ngày chuẩn xác nhất.

Uống nước như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ngoài việc xác định được mỗi ngày uống bao nhiêu nước là đủ, chúng ta cũng cần biết cách uống nước tốt cho sức khỏe, dưới đây là một vài hướng dẫn uống nước đúng cách của bác sĩ F.Batman Gheli Dj.

Những “thời điểm vàng” uống nước trong ngày

Những “thời điểm vàng” uống nước trong ngày

  • Uống nước trước bữa ăn: cần uống nước trước bữa ăn, tốt nhất là khoảng 30 phút trước khi ăn
  • Cơ thể cần được cung cấp nước ngay lập tức mỗi khi thấy khát, ngay cả khi đang trong bữa ăn, tuy nhiên với một lượng nước vừa phải, không uống quá nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
  • Để bổ sung lượng nước sau quá trình tiêu hóa thức ăn, cần cung cấp nước cho cơ thể sau bữa ăn khoảng 2h30 đến 3h sau khi ăn xong.
  • Mỗi sáng thức dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì cơ thể đều cần cung cấp một lượng nước phục vụ cho sự hoạt động cơ thể.

Trước và sau khi tập thể dục thể thao hoặc các hoạt động công việc đòi hỏi cường độ cao cần bù nước cho cơ thể để đảm bảo không bị kiệt sức và có hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó nếu trong trường hợp hoạt động cường độ cao xảy ra thường xuyên thì chúng ta cũng có thể cung cấp nước điện giải. Bởi trong nước điện giải chứa nhiều khoáng chất tốt để cung cấp đủ năng lượng cho sự hoạt động của cơ thể.

Người hoạt động thể lực nên tăng cường uống nước

Người hoạt động thể lực nên tăng cường uống nước

Lưu ý: Uống nước đúng cách sẽ giúp đảm bảo lợi ích sức khỏe tốt nhất cho chúng ta. Tuy nhiên nước uống cũng cần phải đảm bảo được chất lượng tốt, không chứa nhiều vi khuẩn gây hại cũng như các kim loại nặng có hại cho sức khỏe. 

Hiện nay nguồn nước sạch tự nhiên gần như không có tính đảm bảo, chúng ta có thể tìm mua các loại nước lọc đóng chai có rất nhiều trên thị trường. Và cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện tại trên thị trường đã có máy lọc nước giúp tạo ra nguồn nước sạch trực tiếp và liên tục đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nên để đảm bảo một nguồn nước sạch dồi dào thì sử dụng máy lọc nước là một lựa chọn tối ưu nhất.

Uống nước từ máy lọc tốt cho sức khỏe

Uống nước từ máy lọc tốt cho sức khỏe

Trên đây là một số kiến thức về vấn đề mỗi ngày uống bao nhiêu nước cũng như một vài lưu ý về uống nước đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho người đọc trang bị và có những thói quen sử dụng nước tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Tham khảo ngay các loại máy lọc nước được nhiều gia đình lựa chọn tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc