Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Uống nước điện giải ion kiềm có tốt cho bệnh dạ dày?

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sinh tồn của con người là điều hầu hết mà ai cũng biết. Trước đây nhiều người vốn quen thuộc với việc sử dụng nước máy đun sôi và hiện đại hơn thì sử dụng nước từ các loại máy lọc nước thông dụng. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ và khoa học kĩ thuật, trên thế giới đã xuất hiện nước điện giải ion kiềm là một loại nước được cho rằng tốt nhất thế giới với công nghệ điện giải tân tiến từ nhật bản.

Vậy nước điện giải ion kiềm có lợi ích cụ thể gì đối với sức khỏe và tốt cho những người bị bệnh dạ dày hay không? Mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết này để có thể trả lời câu hỏi trên.

Nước điện giải ion kiềm có tốt không?

Trước tiên bạn cần biết nước điện giải ion kiềm là gì? Đây là loại nước có độ pH dao động từ 8.5 – 9.5 có khả năng trung hòa axit thừa có trong cơ thể. Đặc biệt hơn, tính kiềm tự nhiên đã có sẵn trong loại nước điện giải không cần mất nhiều thời gian chuyển hóa như ở tính kiềm có nguồn gốc từ các loại rau xanh.

Nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe

Nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe

Cơ thể người nếu có quá nhiều axit tích trữ thì sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh như bệnh dạ dày, bệnh gout, bệnh trào ngược và có thể bị cả ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc uống nước ion kiềm thường xuyên, cơ thể sẽ luôn giữ được nồng độ PH lý tưởng là từ 7.3 – 7.4 và hạn chế mắc các căn bệnh trên.

>>> Đọc ngay: Tất tần tật về nước ion kiềm.

Lợi ích của nước điện giải ion kiềm với người bị bệnh dạ dày

Nguyên giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho rằng nước điện giải ion kiềm có lợi cho người đau dạ dày. Theo một thống kê ở Việt Nam có đến 7% người bị mắc bệnh dạ dày và 50% người trưởng thành có nguy cơ mắc phải bệnh lý này. Hiện tại bệnh ung thư dạ dày ngày đang trẻ hóa, với 25-30% người bệnh có độ tuổi dưới 40 tuổi.

Uống nước điện giải hỗ trợ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Uống nước điện giải hỗ trợ chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Theo đó thì nguyên nhân gây nên bệnh dạ dày là bởi vì người mắc bệnh thường có thói quen ăn uống không phù hợp, thường xuyên căng thẳng, stress, cũng như lạm dụng bia rượu cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm loét dạ dày.

Đối với người bị viêm loét dạ dày nên hạn chế sử dụng các món ăn có tính axit, bởi sẽ làm nồng độ pH giảm đi, đồng thời khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Những thực phẩm chứa nhiều axit thường có vị chua như cam, quýt, nem chua, dưa muối…)

>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của việc uống đủ nước.

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh dạ dày cần quan tâm đến cả nước uống. Cụ thể nếu người bị đau dạ dày không uống nước thường xuyên thì có thể khiến cho nồng độ pH trong cơ thể bị giảm thấp hơn so với bình thường. Vì vậy, người bị bệnh dạ dày thường được khuyên tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn có gas như nước ngọt, bia rượu…

Tránh uống rượu bia để bảo vệ dạ dày

Tránh uống rượu bia để bảo vệ dạ dày

Đối với những loại nước thông thường như nước lọc, nước máy… thường không có tính kiềm, nếu có cũng rất ít. Để cải thiện tình trạng bệnh lý dạ dày của mình, bạn nên sử dụng các loại nước có tính kiềm, nồng độ pH cao. Bên cạnh đó cũng cần chú ý lựa chọn nước có yếu tố điện giải và các ion. 

Nước điện giải ion kiềm sẽ hỗ trợ cho các tế bào niêm mạc dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, thực hiện quá trình trao đổi chất, hấp thụ chất dinh dưỡng được trơn tru hơn. Cũng như vậy đối với những tế bào đang có tổn thương sẽ được bao bọc bảo vệ dẫn đến những vết thương đó sẽ lành nhanh hơn.

Bác sĩ Diệp cũng cho biết nước ion kiềm sẽ hỗ trợ được rất lớn cho những người bị đau dạ dày, nồng độ PH, tính kiềm trong loại nước này rất cao vì thế sẽ giúp trung hòa axit  trong dạ dày để đưa về mức ổn định, lý tưởng. Ngoài ra trong nước ion kiềm hydrogen có chứa các ion H+ có khả năng chống oxy hóa cao nên sẽ khiến bảo vệ tốt hơn màng dạ dày…

>>> Đọc ngay: Máy tạo nước điện giải ion kiềm tốt nhất hiện nay.

Uống nước điện giải ion kiềm ở đâu?

Hiện nay với công nghệ kỹ thuật và khoa học phát triển trên thị trường đã xuất hiện máy lọc nước ion kiềm hydrogen. Với máy lọc nước này, bạn sẽ có được một nguồn nước điện giải ion kiềm dồi dào, một cách thường xuyên để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe được dễ dàng hơn.

Sử dụng nước uống được tạo từ máy lọc nước ion kiềm để chữa bệnh dạ dày tại nhà

Sử dụng nước uống được tạo từ máy lọc nước ion kiềm để chữa bệnh dạ dày tại nhà

Bài viết trên đây là một số thông tin và kiến thức về nước điện giải ion kiềm cũng như vai trò của loại nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người bị đau dạ dày. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ trang bị được những kiến thức bổ ích để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

>>> Đừng bỏ qua: Vén màn "sự thật" về máy lọc nước ion kiềm.

Bạn có thể tham khảo các loại máy lọc tạo nước điện giải ion kiềm tại nhà ở đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc