Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Thời gian uống nước trong ngày tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết

Nước là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất đối với sự sống nói chung và con người nói riêng. Hầu như ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của nước đối với sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thời gian uống nước trong ngày tốt cho sức khỏe cụ thể là vào thời điểm nào. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Thời gian uống nước trong ngày tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ nước để duy trì hoạt động trao đổi chất, tuần hoàn và các yếu tố khác. Nhưng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì thời gian cung cấp nước cho cơ thể cần được chia đều ra các thời điểm trong ngày. Hạn chế việc uống quá nhiều nước trong một lần, có thể dẫn đến sốc nước, ngộ độc nước.

Uống nước đúng thời điểm giúp bạn có sức khỏe tốt hơn

Uống nước đúng thời điểm giúp bạn có sức khỏe tốt hơn

Một trong những thời gian phù hợp để uống nước trong ngày là uống nước sau bữa ăn. Sau khi ăn xong khoảng từ 45 phút đến một giờ, dạ dày đã tiêu hóa được thức ăn. Uống thêm nước vào thời gian này sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chất dinh dưỡng được hấp thu nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Các uống nước theo khoa học.

Những lợi ích không ngờ khi uống đủ nước mỗi ngày

Việc uống đủ nước sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưới đây là một số lợi ích cụ thể từ việc tuân thủ đúng thời gian uống nước trong ngày.

Một số lợi ích của việc uống đủ nước trong ngày

Một số lợi ích của việc uống đủ nước trong ngày

1-Giảm cân

Uống đủ nước sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất khiến cho cơ thể no được lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống nước trước khi ăn sẽ làm giảm cơn thèm ăn. Thêm nữa, trong nước không có calo, không protein và không cung cấp những chất béo. Những đặc tính đó của nước sẽ hỗ trợ cho những người đang muốn giảm cân một cách tự nhiên và lành mạnh.

>>> Đọc thêm: Cách uống nước giảm cân hiệu quả.

2-Đẹp da

Hiện nay nhiều người làm đẹp da bằng cách dùng kem dưỡng ẩm hoặc các loại mỹ phẩm dành cho da khác, tuy nhiên có một cách thức tự nhiên và tiết kiệm nhất đó là uống nước. Nếu cơ thể được cung cấp đủ nước, da sẽ không khô sạm, nhăn nheo. Cũng như vậy việc uống nước đủ các hoạt động bài tiết, lọc thải chất độc trong cơ thể tốt hơn, nên cũng hạn chế được việc da bị mụn nhọt…

3-Loại bỏ độc tố

Các bộ phận nội tạng như gan, mật, thận… là những bộ phận lọc thải chất độc cho cơ thể, và nước có vai trò quan trọng trong quá trình lọc thải chất độc này. Thiếu nước thì quá trình tuần hoàn và bài tiết sẽ bị chững lại, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

4-Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Cũng tương tự như chất xơ nước cũng có vai trò cực kỳ quan trọng đến hệ tiêu hóa. Nước sẽ giúp cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng và loại thải chất độc, đưa chất thải xuống ruột dễ dàng hơn. Khi mất nước, cơ thể sẽ hấp thu lại tối đa lượng nước đã mất, điều này khiến cho ruột già bị khô và rất dễ gây ra hiện tượng táo bón.

Không chỉ uống nước đủ mà còn phải uống đúng loại nước

Để đảm bảo sức khỏe chắc chắn bạn cần phải uống đủ nước, nhưng bên cạnh đó loại nước bạn cung cấp cho cơ thể cũng quan trọng không kém. Một trong những nguồn nước tốt nhất hiện nay có thể nhắc tới đó là nước ion kiềm.

Mỗi loại nước sẽ giúp bạn có thể trạng sức khỏe khác nhau

Mỗi loại nước sẽ giúp bạn có thể trạng sức khỏe khác nhau

Nước Ion kiềm là một loại nước có chỉ số PH dao động ở mức 8.5 – 9.5, với tính kiềm tương tự như rau xanh, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Việc cung cấp thường xuyên loại nước này có thể giúp cho cơ thể luôn duy trì được nồng độ PH trong máu ở mức lý tưởng là 7.3 – 7.4. Đồng thời ion kiềm có tác dụng trung hòa acid trong cơ thể. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu lượng acid trong cơ thể bị tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh nguy hiểm cho cơ thể ví dụ như bệnh gout, bệnh dạ dày, ung thư…

Trên đây là một số thông tin về việc uống đủ nước, những thời điểm trong ngày phù hợp cho việc uống nước cũng như loại nước có lợi cho sức khỏe. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc trang bị những kiến thức cơ bản để có thể chăm sóc tốt hơn sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc