Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Áp dụng thời gian uống nước giảm cân khoa học, thổi bay 5kg nhẹ tênh trong 1 tuần

Tuy nhiên có một phương pháp giảm cân khác, an toàn hiệu quả và tiết kiệm hơn đó là uống nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số lợi ích mà nước có thể mang lại trong quá trình giảm cân cũng như thời gian uống nước giảm cân khoa học.

Uống nước có giảm cân không?

Trước khi tìm hiểu về thời gian nào uống nước trong ngày giúp giảm cân hiệu quả thì bạn đọc cần hiểu tại sao nước lại giúp cơ thể giảm cân.

Tác dụng của nước trong việc giảm cân

Tác dụng của nước trong việc giảm cân

Nước tăng cường trao đổi chất

Nước là một yếu tố quan trọng bậc nhất cho quá trình trao đổi chất cũng như tuần hoàn trong cơ thể. Bởi vì để quá trình trao đổi chất được diễn ra hiệu quả và trơn tru nó cần chất bôi trơn cho quá trình này, nước đảm bảo cho sự bôi trơn đó. Bên cạnh đó nước giúp thận và gan lọc thải chất độc, chất thải trong cơ thể để giữ lại các chất dinh dưỡng và chất điện giải cho cơ thể. Nếu cơ thể bị mất nước thận sẽ giữ nước lại trong cơ thể, vì vậy nếu uống nhiều nước cơ thể sẽ ngừng giữ nước lại và sẽ giúp bạn giảm được một ít trọng lượng cơ thể.

Nước ức chế sự thèm ăn tự nhiên

Nếu sử dụng một ly nước trước khi ăn khoảng 30 phút sẽ khiến cho bạn giảm ham muốn thèm ăn và kéo dài cảm giác no cho cơ thể, trong khi đó uống nhiều nước cũng không khiến cho bạn tăng calo hay protein. Trong một nghiên cứu vào năm 2019 thực nghiệm trên 50 phụ nữ đang trong quá trình giảm cân. Cụ thể những người phụ nữ này sẽ uống 500ml nước trước khi ăn 30 phút vào mỗi buổi sáng, bữa ăn trưa cũng như tối, điều này được duy trì trong 8 tuần liên tiếp và những người này đã giảm được một trọng lượng cơ thể đáng kể, giảm được rất nhiều mỡ cũng như chỉ số khối cơ thể.

Nước tăng lượng calo đốt cháy

Uống nước giảm cân đặc biệt là đối với nước lạnh sẽ giúp bạn đốt được rất nhiều calo trong cơ thể, bởi vì mỗi khi nước được nạp vào thì cơ thể sẽ cần sử dụng một lượng calo lớn để làm ấm nước trước khi thực hiện các hoạt động trao đổi chất và tuần hoàn… Cũng trong một nghiên cứu vào năm 2019 trên 12 người, cụ thể mỗi người trong số họ thực hiện việc uống 500ml nước/2h 1 lần đã giúp cho cơ thể giảm được một lượng lớn calo, cụ thể họ đã đốt được 2 – 3% so với người bình thường.

Nước còn có tác dụng đốt cháy calo cho cơ thể bạn

Nước còn có tác dụng đốt cháy calo cho cơ thể bạn

Nước cần thiết để đốt cháy chất béo

Để cơ thể có thể chuyển hóa được chất béo hoặc carbohydrate đúng cách thì không thể không có nước. Quá trình chuyển hóa chất béo hay còn gọi là quá trình lipolysis, bước đầu tiên của quá trình này đó là quá trình thủy phân. Để thủy phân có thể xảy ra thì cần có các phân tử nước kết hợp với chất béo để tạo ra được glycerol và các axit béo.

Vì vậy việc uống nước là rất quan trọng cho quá trình đốt cháy chất béo từ đồ ăn thức uống đến các chất béo đang tích trữ trong cơ thể.

Thời gian uống nước giảm cân khoa học

Uống nước sẽ giúp giảm cân, tuy nhiên để có thể sử dụng nước để giảm cân một cách hiệu quả thì cần phải sắp xếp được thời gian uống nước giảm cân khoa học.

Những ly nước tốt cho bạn vào những thời điểm trong ngày

Những ly nước tốt cho bạn vào những thời điểm trong ngày

Ly nước đầu tiên

Ly nước đầu tiên và vào buổi sáng sớm, lúc bắt đầu thức dậy để khởi đầu một ngày mới. Khoảng thời gian từ 6 – 7h sáng là thời gian phù hợp để vừa thanh lọc cơ thể, vừa hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất cũng như tuần hoàn. Vào sáng sớm là lúc cơ thể vừa chuyển từ trạng thái hoạt động chậm do giấc ngủ dài gây ra sang trạng thái hoạt động bình thường, điều này sẽ khiến cho tốc độ lưu thông máu xảy ra nhanh hơn, vì vậy nếu thiếu nước trong thời gian đầu buổi sáng có thể làm tăng khả năng đột quỵ của bạn.

Bên cạnh đó uống nước vào lúc sáng sớm cũng là giúp tăng hiệu quả quá trình đốt cháy mỡ thừa, giúp cơ thể thon gọn nhanh hơn. Ly nước đầu tiên trong ngày rất quan trọng và lý tưởng cho việc giảm cân mà bạn nên áp dụng.

Ly nước thứ hai

Ly nước thứ hai trong lịch trình uống nước giảm cân khoa học đó là vào lúc 9h sáng, tức khoảng 1 đến 1,5 giờ sau bữa ăn sáng. Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất, hấp thụ chất dinh dưỡng được diễn ra hiệu quả hơn, bên cạnh đó giúp đốt cháy chất béo tốt hơn.

Thỉnh thoảng thay vì uống nước lọc bạn có thể cung cấp cho cơ thể một cốc nước chanh không đường hoặc một cốc nước pha kèm mât ong, hai loại nước này sẽ giúp cho quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

Ly nước thứ ba

Như các bạn đã nắm được ở trên, một trong những lợi ích mà việc uống nước hỗ trợ cho quá trình giảm cân đó là khiến cho cơ thể kéo dài cảm giác no cũng như làm giảm cơn thèm ăn. Vì vậy ly nước thứ 3 sẽ được uống vào khoảng lúc 11h30, thời gian cách bữa ăn trưa khoảng 30 – 45 phút. Uống nước vào thời gian này sẽ giúp cho cơ thể giảm cảm giác thèm ăn, cũng như dung nạp lượng thức ăn vào dạ dày được ít hơn so với bình thường.

Ăn ít hơn hay gọi cách khác là dung nạp ít calo hơn là một cách không thể thiếu trong quá trình giảm cân, vì vậy bạn cần nhớ việc uống nước trước các bữa ăn khoảng 30 phút là cực kỳ cần thiết cho quá trình giảm cân.

>>> Xem thêm: 5 thời điểm nên uống nước trong ngày.

Ly nước thứ tư

Ly nước thứ tư là vào sau bữa ăn trưa, khoảng lúc 13h30 bạn có thể uống một ly nước mát, vừa giúp bắt đầu một buổi chiều làm việc hiệu quả, vừa giúp cho cơ thể có thể đốt cháy thêm calo hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Uống ly nước sau bữa ăn trưa giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn

Uống ly nước sau bữa ăn trưa giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn

Ly nước thứ năm

Đến vào thời gian giữa chiều là lúc đồng hồ điểm 15h bạn có thể cung cấp một ly nước cho cơ thể. Bạn nên lựa chọn một cốc nước chanh, một cốc trà không đường hoặc 2 ly nước lọc mát lạnh. Bạn cũng cần lưu ý rằng để giảm cân nhanh hơn, cơ thể cũng cần được cung cấp các loại nước có chất chống oxy hóa, tăng cường quá trình đào thải độc tố cũng như trao đổi chất. Vì vậy hãy thay đổi để sử dụng linh hoạt những loại nước hoa quả có sẵn sẽ giúp quá trình giảm cân hiệu quả và lành mạnh hơn.

Ly nước thứ sáu

Cũng như ly nước vào lúc 11h30, ly nước thứ sáu được uống trước bữa ăn tối khoảng 0.5 – 1h tức là lúc đồng hồ điểm 17h. Uống nước vào thời điểm này sẽ giúp bạn trì hoãn được cơn đói, cảm giác thèm ăn. Vì vậy hãy uống một ly nước thật to vào thời điểm này để đảm bảo bạn không ăn quá nhiều vào bữa tối.

Ly nước thứ bảy

Ly nước thứ 7 được uống vào lúc 20h, thời gian này cung cấp nước cho cơ thể sẽ giúp tối ưu quá trình trao đổi chất cũng như hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cơ thể sẽ phải tiêu tốn thêm calo để làm ấm ly nước, điều này sẽ giúp quá trình giảm cân luôn được duy trì tại mọi thời điểm trong ngày của bạn.

Ly nước thứ tám

Một ly nước cuối ngày vào lúc 22h sẽ giúp cho quá trình đốt chất béo vẫn tiếp tục diễn ra, cũng như đảm bảo quá trình đào thải chất độc hại trong cơ thể và sự tuần hoàn được diễn ra trơn tru trước khi bạn bước lên giường đi ngủ.

Các loại nước uống giúp giảm cân hiệu quả 

Nắm được thời gian uống nước giảm cân khoa học rồi, bạn còn cần phải trang bị cho mình thêm những kiến thức về các loại nước nào tốt cho sức khỏe. Điều này sẽ đảm bảo cho sự duy trì và phát triển được sức khỏe một cách lành mạnh nhất.

Một vài loại nước giúp bạn giảm cân hữu hiệu

Một vài loại nước giúp bạn giảm cân hữu hiệu

Nước trà xanh

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe người dùng. Cụ thể nước trà xanh sẽ làm tăng khả năng tích nước cho cơ thể, giúp cho không bị tình trạng mất nước, kháo nước.

Các chất có trong trà xanh có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, hỗ trợ khả năng tiêu hóa nhanh, tăng cường phân giải mỡ thừa, điều này rất tốt cho những người đang muốn giảm cân.

Bên cạnh đó nước trà xanh có công dụng khác như giúp giảm stress và chống lão hóa nhờ các chất như thiamine các vitamin và acid amino có trong loại nước uống này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các loại nước tốt cho sức khỏe.

Nước hoa quả

Nước hoa quả là một loại nước rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng nước ép trái cây sẽ cung cấp cho bạn một nguồn vitamin dồi dào. Nhưng để đảm bảo bạn cần lựa chọn cẩn thận những loại hoa quả tươi ngon, không sử dụng hóa chất và cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng thêm đường hay các chất khác.

Nước kiềm giàu Hydrogen 

Nước giảm cân kiềm giàu hydrogen là một trong những loại nước được chứng minh là tốt nhất hiện nay đối với sức khỏe. Nước ion kiềm là một nước giàu chất chống oxy hóa số 1 hiện nay, so với trà xanh thì chất oxy hóa trong nước ion kiềm cao hơn gấp 30 lần.

Nước ion kiềm giàu hydrogen tăng cường sức khỏe và giúp giảm cân

Nước ion kiềm giàu hydrogen tăng cường sức khỏe và giúp giảm cân

Nước ion kiềm giàu hydrogen giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể, đưa cơ thể luôn có nồng độ PH ở mức ổn định và lý tưởng. Nếu duy trì được nồng độ PH này sẽ giúp cho cơ thể hạn chế được các bệnh như Gout, bệnh dạ dày hay kể cả các loại bệnh ung thư khác.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về nước ion kiềm giàu hydrogen

Hiện nay với công nghệ hiện đại, trên thị trường đã xuất hiện máy lọc nước ion kiềm hydrogen, điều này sẽ giúp cho tất cả mọi người có cơ hội được sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày với một chi phí rẻ và đảm bảo cho cơ thể luôn có một nguồn nước có ích và đều đặn cho sức khỏe.

Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước hydrogen tại đây!

Bài viết trên đây đi qua một vài kiến thức và thông tin cơ bản về vai trò của nước trong quá trình giảm cân, thời gian uống nước giảm cân khoa học cũng như các loại nước có lợi cho sức khỏe. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể trạng bị được nhiều kiến thức để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc