Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

[Hỏi-đáp] Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để giảm cân hiệu quả và an toàn?

Nước giúp giảm cân bởi vì khi uống nhiều nước không làm cho cơ thể tăng thêm calo cũng như protein mà ngược lại còn khiến cho cơ thể phải đốt cháy calo để làm ấm nước. Bên cạnh đó uống nước cũng sẽ giúp cho cơ thể có cảm giác no lâu hơn, trì hoãn cơn đói và hạn chế việc thèm ăn các đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều mỡ…

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để giảm cân? 

Uống nhiều nước sẽ giúp giảm cân, vậy thì uống bao nhiêu nước một ngày để giảm cân hiệu quả? Sẽ không có một câu trả lời chính xác dành cho tất cả mọi người về vấn đề này, bởi vì mỗi người khác nhau sẽ cần một lượng nước khác nhau và dưới đây sẽ là những phân tích cụ thể chỉ ra lượng nước bạn nên uống để giảm cân hiệu quả, an toàn.

Uống nước nhiều sẽ giúp bạn giảm cân nhanh

Uống nước nhiều sẽ giúp bạn giảm cân nhanh

Đối với người bình thường 

Mỗi người sẽ có một nhu cầu khác nhau về nước, tuy nhiên nhìn chung thì đối với những người bình thường với cường độ hoạt động trung bình thì cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2000ml trên một ngày là đủ và có thể thúc đẩy cho quá trình duy trì cân nặng hoặc giảm một vài cân.

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, có 43% người lớn chỉ uống 4 ly nước và thậm chí là ít hơn số đó trong vòng một ngày. Với số lượng đó là hoàn toàn không đủ. Một thực tế chỉ ra rằng bạn vẫn có thể chỉ cần uống khi khát, tuy nhiên nếu bạn đã cố gắng uống 2000ml trên một ngày nhưng vẫn thấy khát thì hay xem xét lại số lượng ăn của bạn để điều chỉnh để uống nước đúng cách.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu uống quá nhiều nước sẽ có thể khiến bạn khó chịu, bởi vì sẽ làm giảm nồng độ natri trong máu, dẫn tới tình trạng ngộ độc nước, sưng phù não và nghiêm trọng hơn thì có thể tử vong.

Đối với người hoạt động nhiều

Chắc chắn một điều rằng khi cơ thể hoạt động nhiều sẽ luôn cần một lượng nước nhiều hơn so với bình thường, bởi cơ thể hoạt động liên tục thì hệ thống tuần hoàn và trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải cung cấp một lượng nước lớn hơn để duy trì được hoạt động tập luyện hoặc lao động được trơn tru và hiệu quả.

Đối với người hoạt động nhiều thì cần bổ sung nhiều nước hơn

Đối với người hoạt động nhiều thì cần bổ sung nhiều nước hơn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người tập luyện thể dục thể thao hoặc lao động cường độ cao nên uống thêm một lượng nước khoảng 500ml trước khi tập, sử dụng 120 – 240ml trong thời gian tập và sau khi kết thúc tập luyện là 500ml nữa.

Đối với người thừa cân 

Đối với những người thừa cân thì cần biết uống nước giảm cân đúng cách. Bởi vì những người đang thừa cân hoặc béo phì nhu cầu nước của họ thường có sự khác biệt so với người bình thường.

Có một công thức tính lượng nước mà một người béo phì nên uống đó là, lượng nước cần uống bằng nửa trọng lượng cơ thể nhân với 30ml. Ví dụ như bạn nặng 100kg thì bạn cần uống số lượng nước là 50*30 = 1500ml cho một lần.

Một nghiên cứu khác chỉ ran rằng những người lớn thừa cân nếu uống khoảng 500ml nước trước khi ăn có thể giúp cơ thể giảm hơn 1.5kg so với những người không uống, và sau 12 tuần duy trì liên tục thì có thể giảm đến 4,5 kg.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách uống nước giảm cân hiệu quả tại nhà.

Loại nước uống giúp giảm cân hiệu quả và toàn

Một trong những yếu tố quan trọng khác mà một người muốn giảm cân cần nắm được đó là loại nước uống giúp giảm cân hiệu quả nhất.

Nước ion kiềm giúp bạn có một sức khỏe tốt

Nước ion kiềm giúp bạn có một sức khỏe tốt

Một trong những loại nước tốt nhất hiện nay được khoa học công nhận đó là nước ion kiềm giàu hydro. Nước ion kiềm là một loại nước điện giải có nồng độ PH dao động từ 8.5 – 9.5 và chứa những ion tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp cơ thể luôn cân bằng được nồng độ PH lý tưởng cho cơ thể là từ 7.3 – 7.4 PH. Cụ thể nước ion kiềm giàu hydrogen giúp cơ thể trung hòa lượng axit tích tụ trong cơ thể, các gốc tự do khác. Điều này sẽ hạn chế bị mắc phải các căn bệnh liên quan đến dạ dày, bệnh gout và cả bệnh ung thư.

Nước ion kiềm hydrogen cung cấp chất điện giải nên sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và không làm tăng lượng calo cũng như protein cho cơ thể, rất phù hợp với những người đang giảm cân và có chế độ tập luyện nghiêm ngặt.

>>> Bạn nên xem: Tất tần tật về nước ion kiềm.

Xem thêm một số sản phẩm máy lọc nước tại đây!

Trên đây là một số thông tin về việc uống bao nhiêu nước để giảm cân là đủ cũng như phương pháp uống nước đúng cách. Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể trang bị được những kiến thức để phục vụ cho mục đích chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc