Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Uống nhiều nước có tốt không? Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ

Mặc dù mất nước là một vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nhưng nếu uống nhiều nước quá cũng không phải là điều tốt. Thừa nước khiến thận làm việc quá, làm loãng máu và gây ra những vấn đề không mong muốn khác.

Cùng tìm hiểu chủ đề uống nhiều nước có tốt không ngay dưới đây để biết bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé!

Uống nhiều nước có tốt không?

Uống quá ít nước gây ra rất nhiều vấn đề tiêu cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống nhiều nước quá có tốt hay không? Đây là một số hệ quả của việc uống quá nhiều nước.

Uống nhiều nước khiến đi tiểu liên tục

Uống nhiều nước khiến đi tiểu liên tục

Đi tiểu quá nhiều

Uống nhiều nước gây đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. Bạn có thể biết được cơ thể mình có thừa nước hay không dựa vào số lần đi tiểu. Nếu trên 10 lần/ngày thì bạn đã thừa nước. Đây là hiện tượng đáng báo động bởi nó gây ra một loạt hệ quả nguy hiểm tới sức khỏe.

Ngoài ra, uống nhiều nước khiến nước tiểu loãng, trong veo.

Ảnh hưởng đến thận

Thận là cơ quan lọc nước của cơ thể. Do đó, nếu bạn uống nhiều nước thì thận sẽ phải tăng công suất hoạt động. Duy trì thói quen uống quá nhiều nước trong thời gian dài thì bạn rất dễ mắc phải những căn bệnh suy giảm chức năng thận.

Bị chuột rút

Mất cân bằng chất lỏng ở trong cơ thể ảnh hưởng tới các chức năng của cơ bắp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới co thắt cơ và biểu hiện tiêu biểu đó là chuột rút. Lượng nước trong ngày cần đào thải ra ngoài khiến làm giảm mức điện giải. Đây cũng là lý do khiến bạn bị chuột rút thường xuyên.

Uống nhiều nước tăng nguy cơ bị chuột rút

Uống nhiều nước tăng nguy cơ bị chuột rút

Luôn mệt mỏi và căng thẳng

Như đã nói ở trên, nước cần xử lý “quá tải” đối với thận có thể khiến bạn mệt mỏi. Thận yếu kéo theo hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, chán ăn, đầu óc làm việc không tập trung, dễ rơi vào tình trạng căng thẳng.

>>>Tìm hiểu ngay: Cách uống nước đúng để giúp thận khỏe mạnh.

Hại tim

Uống nhiều nước làm tăng thể tích máu trong cơ thể, gây áp lực cho tim. Về lâu dài, áp lực này có thể làm hư hỏng các mạch máu dẫn tới những hiện tượng như động kinh, đau nửa đầu,…

Uống nhiều nước gây ảnh hưởng tới tim mạch

Uống nhiều nước gây ảnh hưởng tới tim mạch

Tổn thương não

Khi lượng nước nạp vào cơ thể vượt quá khả năng xử lý của thận sẽ dẫn tới vấn đề mất cân bằng natri ở trong máu. Điều này tiềm ẩn nguy cơ tàn phá não và các bộ phận khác trong cơ thể. Theo y học, vấn đề này được gọi là ngộ độc nước.

Nếu trong thời gian dài, tình trạng ngộ độc nước không được giải quyết sẽ gây tổn thương não nghiêm trọng, tình huống xấu nhất là tử vong.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vén màn” sự thật về máy lọc nước ion tốt cho sức khỏe

Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ?

Mỗi ngày uống bao nhiêu nước không phải là câu hỏi dễ trả lời. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên uống từ 2-2.5l nước trong ngày. Tuy nhiên, con số này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường sống, cân nặng, chế độ dinh dưỡng,…

Mỗi người cần lượng nước uống trong ngày khác nhau

Mỗi người cần lượng nước uống trong ngày khác nhau

Nếu bạn là người thường xuyên vận động thì chắc chắn lượng nước cần nạp vào trong ngày sẽ nhiều hơn người ngồi máy lạnh. Vào mùa hè, cơ thể của chúng ta cũng cần nhiều nước hơn mùa đông. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều trái cây, rau, củ quả thì không cần phải tăng cường uống nhiều nước. Bởi trong các thực phẩm này cũng đã chứa lượng nước nhất định.

Nếu cần một số chính xác để giúp bạn đo được lượng nước dùng trong ngày thì 50ml chất lỏng (bao gồm nước, các chất lỏng khác) cho 1 kg trọng lượng cơ thể.

>>>Tham khảo thêm: Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày.

Lưu ý, không có một tiêu chuẩn chính xác nhất cho lượng nước của một người trong mỗi ngày. Bên cạnh đó, loại nước tiêu thụ trong cơ thể cũng cần đạt tiêu chuẩn tốt cho sức khỏe bởi nếu bạn uống nước không tốt thì có thể gây ra bệnh tật.

Nước ion kiềm tốt hơn nước lọc thông thường

Nước ion kiềm tốt hơn nước lọc thông thường

Hiện nay, rất nhiều người vẫn sử dụng nước uống đun sôi để uống. Theo khoa học thì nước đun sôi sau 24h các vi khuẩn sẽ phát triển trở lại. Do đó, bạn nên uống nước lọc hoặc nước ion kiềm sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Đặc biệt, nước ion kiềm giúp trung hòa acid trong cơ thể, giúp các bộ phận như gan, thận,… giảm áp lực, tránh được rất nhiều bệnh lý ung thư.

Hy vọng những chia sẻ về chủ đề uống nhiều nước trên đây đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!

Xem các sản phẩm máy lọc nước cho gia đình tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc