Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Sự thật về uống 2 lít nước mỗi ngày tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết

Uống 2 lít nước mỗi ngày là một cụm từ mà có lẽ những ai quan tâm đến sức khỏe đều đã nghe qua một lần. Hai lít nước mỗi ngày là một con số mà rất nhiều người mặc định cần phải uống cho tất cả mọi người để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Nhưng thật sự có đúng là như vậy không, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi đó.

Bạn không thực sự cần uống 2 lít nước mỗi ngày

Theo tờ Daily Mail, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 2 lít nước mỗi ngày là không cần thiết, và ai cũng phải uống 2 lít nước trong 1 ngày là một kết luận thiếu chính xác. Bởi vì mỗi người, mỗi cơ thể khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau từ thể chất đến môi trường. Mỗi người đều có cân nặng, độ tuổi, giới tính và cơ địa khác nhau, bên cạnh đó đặc thù công việc cũng như môi trường sống cũng vậy. Từ đó dẫn đến nhu cầu về nước cho từng cá nhân là không giống nhau.

Không phải ai cũng nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Không phải ai cũng nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Tác hại nếu uống nhiều nước

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống, trong cơ tể người nước chiếm đến 70%. Vì vậy nếu cung cấp không đủ nước cho cơ thể sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe. Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng điều ngược lại cũng đúng. Thiếu nước chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều nước cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại của việc uống quá nhiều nước.

1-Đổ nhiều mồ hôi

Uống quá nhiều nước có tốt không? Theo giáo sư Mark Whiteley một bác sĩ chuyên khoa mạch máu và là người sáng lập viện lâm sàng Whiteley Clinic ở Anh chỉ ra rằng: Trên thực tế, việc uống quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến các tuyến mồ hôi, triệu chứng xuất hiện nhiều nhất đó là đổ mồ hôi quá nhiều. 

Uống nhiều nước khiến lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều

Uống nhiều nước khiến lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều

Mỗi năm ở Anh có đến hàng trăm bệnh nhân phải điều trị tuyến mồ hôi và nhiều trường hợp phải cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi. Trong số những người mắc triệu chứng này có nguyên nhân xuất phát từ việc uống quá nhiều nước mỗi ngày.

2-Bị mất ngủ

Uống 2 lít nước mỗi ngày có thể là quá nhiều và có thể dẫn tới triệu chứng như mất ngủ. Bởi theo như giáo sư Whiteley, khi chúng ta ngủ não bộ sẽ giải phóng ADH một loại hormone chống lợi niệu, giúp làm chậm chức năng thận ngăn chúng ta phải thức dậy để đi tiểu trong đêm. Và việc uống quá nhiều nước sẽ làm loãng đi chất ADH này, cũng như làm đầy bàng quang và bạn sẽ phải thức dậy đi tiểu trong đêm. Khi thức dậy rồi thì việc ngủ lại là rất khó khăn.

Vì lý do đó giáo sư Whiteley đã đưa ra lời khuyên rằng, không nên uống quá 2 ly nước trước khi đi ngủ ba tiếng. Bên cạnh đó nếu khó ngủ thì các bạn nên đi tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ.

3-Tử vong vì... uống nước 

Một trong những hậu quả của việc không biết uống nước đúng cách đó là tử vong. Dù chỉ là những trường hợp hi hữu, nhưng nếu không biết uống nước đúng cách thì điều gì cũng sẽ có thể xảy ra. Năm 2008 bà Jacqueline Henson, 40 tuổi đã tử vong vì uống quá nhiều nước, cụ thể là 4 lít nước đã được đưa vào cơ thể trong khoảng hai giờ đồng hồ theo một chương trình giảm cân.

Uống nước không đúng cách có thể dẫn tới tử vong

Uống nước không đúng cách có thể dẫn tới tử vong

Hiệp hội dinh dưỡng Anh cho biết: Mức muối trong máu và các tế bào trong cơ thể ở trạng thái bình thường là tương tự nhau. Nhưng nếu máu đột ngột trở nên loãng hơn sẽ khiến cho các tế bào sưng lên, đặc biệt là tế bào não. Điều này sẽ dẫn đến đau đầu, trong trường hợp nặng hạ huyết vị hoặc bị nhiễm độc nước có thể sẽ dẫn đến tử vong.

>>> Có thể bạn quan tâm: Uống nước đúng cách giảm cân như thế nào?

Thay vì cố uống nhiều nước, hãy uống sạch 

Phía trên các bạn đã nắm được tác hại của việc uống nước quá nhiều. Vậy nên trong việc cung cấp nước cho cơ thể mỗi ngày thay vì cố gắng uống quá nhiều nước thì hãy lựa chọn cho mình những nguồn nước chất lượng. 

Uống nước ion kiềm giúp bảo vệ sức khỏe

Uống nước ion kiềm giúp bảo vệ sức khỏe

Một trong những nguồn nước chất lượng và có lợi cho sức khỏe nhất hiện nay đó là nước ion kiềm hay cụ thể hơn là nước ion kiềm giàu hydrogen. Nước ion kiềm là một loại nước sẽ giúp trung hòa được lượng axit trong cơ thể giúp cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật do dư thừa axit gây ra.

Xem ngay các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tạo hydrogen ở đây!

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin và hiểu biết cơ bản về việc uống nước như thế nào là đúng cách. Liệu uống 2 lít nước mỗi ngày có chính xác không và tác hại của việc uống quá nhiều nước. Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ điều chỉnh và có cho bản thân thói quen uống nước tốt hơn cho sức khỏe.

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc