Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi?

Hiện nay máy lọc nước tại vòi được xem là một trong những thiết bị giúp cải thiện được chất lượng nguồn nước hiệu quả nhất. Vậy cụ thể thì máy lọc nước tại vòi là gì? Có thể uống trực tiếp nước được lọc tại vòi được không? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể trả lời được những câu hỏi trên.

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi là một thiết bị hỗ trợ lọc nước sạch có thiết kế đơn giản, sử dụng lắp trực tiếp vào các hệ thống bồn rửa dễ dàng. Hiện nay máy lọc nước tại vòi đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam với mức giá rất hợp lý chỉ dao động từ 1-2 triệu đồng.

Máy lọc nước tại vòi thiết kế lắp trực tiếp tại vòi

Máy lọc nước tại vòi thiết kế lắp trực tiếp tại vòi

Cấu tạo và thành phần bên trong lõi của các thiết bị máy lọc nước tại vòi bao gồm than hoạt tính, sỏi dạng bột cùng với những chất, vật liệu phụ gia khác. Những thành phần này sẽ đảm nhiệm một vai trò chính là lọc sạch nước, kháng khuẩn, lọc giữ lại các chất cặn, kim loại nặng và những hợp chất phức tạp khác.

Với những công năng sử dụng như trên thì máy lọc nước tại vòi được xếp vào loại thiết bị lọc nước thô. Đồng thời không giống như máy lọc nước ion kiềm, một loại máy lọc có thể tạo ra nguồn nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe thì máy lọc nước tại vòi chỉ đáp ứng vai trò lọc được những chất bẩn chất cặn hữu cơ chứ không thể tạo ra một nguồn nước phục vụ chăm sóc sức khỏe.

>>> Bạn nên đọc: Máy lọc nước ion kiềm tốt như thế nào?

Đánh giá chất lượng máy lọc nước tại vòi

Thiết kế

Với thiết kế đơn giản, máy lọc nước tại vòi chỉ dùng tới áp lực của dòng nước để cho dòng nước đi qua bộ phận lõi lọc. Do đó, tốc độ lọc nước cũng rất nhanh. Với những đặc điểm và kết cấu như trên máy lọc nước tại vòi phù hợp với việc nấu ăn hơn là sử dụng để uống trực tiếp.

Bộ lọc

Bộ lọc của máy lọc nước tại vòi khá đơn giản nên khả năng lọc nước của loại máy này vẫn còn những hạn chế nhất định. Ví dụ như, máy không thể đảm bảo làm sạch các nguồn nước thô như nước mưa hay nước giếng. Cùng với những hạn chế trên thì bộ lọc này cũng dễ để lọt các vi khuẩn, nấm cũng như các chất bẩn có kích thước nhỏ hơn khác.

Chế độ lọc

Bởi vì sự đơn giản của hệ thống lõi lọc, nguồn nước được cung cấp từ máy lọc nước tại vòi vẫn sẽ còn tồn tại nhiều tác nhân có hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy không nên sử dụng máy lọc nước tại vòi để uống nước trực tiếp mà chỉ nên dùng trong nấu ăn.

>>> Bạn nên xem: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nước từ máy lọc tại vòi chỉ nên sử dụng để nấu ăn.

Nước từ máy lọc tại vòi chỉ nên sử dụng để nấu ăn.

Theo các chuyên gia, nếu phần lõi lọc chỉ có than hoạt tính và một số màng lọc phụ khác thì chỉ có khả năng hấp thụ loại bỏ được các chất hữu cơ chứ không đủ công năng để loại bỏ hết những tác nhân độc hại khác.

Chi phí sử dụng

Bởi vì máy lọc nước tại vòi không cần sử dụng đến năng lượng điện cho nên có thể giúp tiết kiệm được khoản chi phí liên quan đến điện, bên cạnh đó giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với các máy lọc nước thông thương tuy nhiên chất lượng nước đầu ra không thể so sánh với các máy lọc nước đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 thương hiệu máy lọc nước nên mua nhất hiện nay?

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân và gia đình mà có thể đưa ra lựa chọn có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi hay không. Nếu bạn chỉ muốn tìm một máy lọc nước đơn giản và phục vụ cho các mục đích như rửa rau củ quả, các thực phẩm hàng ngày cũng như nấu ăn chứ không dùng để uống trực tiếp thì máy lọc nước tại vòi là một lựa chọn hợp lý và có giá thành rẻ.

Máy lọc nước ion kiềm hydrogen vừa dùng để uống vừa dùng để nấu cực tiện dụng

Máy lọc nước ion kiềm hydrogen vừa dùng để uống vừa dùng để nấu cực tiện dụng

Nếu gia đình bạn đang cần một máy lọc nước hỗ trợ chăm sóc cũng như nâng cao sức khỏe thì bạn nên lựa chọn các máy lọc nước đáp ứng được mong muốn đó. Máy lọc nước ion kiềm hydrogen là một gợi ý tiêu biểu. Đây là loại máy lọc nước có thể mang lại một nguồn nước không những sạch mà còn có tính kiềm cao, rất có lợi cho sức khỏe.

>>> Tìm hiểu ngay: Tại sao nên uống nước ion kiềm?

Vậy nên để trả lời câu hỏi có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không thì phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn và gia đình.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc một vài kiến thức về máy lọc nước tại vòi, về công năng sử dụng và những ưu nhược điểm của loại máy này. Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ có thể có cho mình những lựa chọn hợp lý và an toàn nhất khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình.

Tham khảo ngay các loại máy lọc nước ion kiềm hydrogen tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc