Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Uống nước nhiều quá có tốt không? Hãy cẩn thận khi chọn nước uống

Trong thời đại hiện nay, hầu như ai cũng hiểu được tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe. Rất nhiều người đưa ra lời khuyên nên uống nhiều nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khoa học đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, không phải uống nhiều nước là sẽ tốt. Cơ thể bạn cần nước nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của các bộ phận.

Cơ thể của chúng ta cần bổ sung nước 

Nước có vai trò rất quan trọng đối với sự sống nói chung và con người nói riêng. Trong cơ thể người nước chiếm đến 70% thể trọng. Khi cơ thể thiếu nước sẽ kéo theo việc mất đi một lượng lớn các chất điện giải khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại. Các phản xạ và phối hợp vận động giảm sút, thiếu chính xác, các cơ mệt mỏi, đầu óc giảm tập trung…

Nước giúp chúng ta duy trì sự sống

Nước giúp chúng ta duy trì sự sống

Nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng (10%) sẽ có nguy cơ dẫn đến tử vong bởi vì lúc đó cơ thể sẽ xuất hiện nhiều rối loạn chuyển hóa. Một cơ thể người có thể không ăn trong khoảng 4 – 6 ngày nhưng sẽ không thể không uống nước trong vòng 3 – 5 ngày. Vì thế hãy luôn ghi nhớ uống đủ nước cho cơ thể để tránh những tác hại xấu đến sức khỏe.

Nhưng uống nhiều nước quá tốt không? Không cung cấp đủ nước sẽ gây hại rõ ràng đến sức khỏe, tuy nhiên uống nhiều nước quá cũng không phải là tốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nhiều nước sẽ tác động xấu đến sức khỏe. Dưới đây sẽ là một số tác hại của uống quá nhiều nước mang lại.

>>> Đọc thêm: Những lợi ích của uống đủ nước đối với sức khỏe.

4 ảnh hưởng tiêu biểu khi uống quá nhiều nước 

1-Đổ nhiều mồ hôi

Theo giáo sư Mark Whiteley, bác sĩ phẫu thuật mạch máu ở London (Anh), cũng là một chuyên gia về chứng Hyperhidrosis đã chỉ ra rằng: việc uống nhiều nước có liên quan đến vấn đề đổ mồ hôi mà nhiều người bị mắc phải. Hàng năm ở Anh có hàng trăm bệnh nhân bị bệnh lý có liên quan đến đổ nhiều mồ hôi. Nhiều trường hợp trong số đó đã phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi. Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề trên được xác định là do thói quen uống nhiều nước của nhiều bệnh nhân.

Uống nhiều nước khiến cơ thể đổ mồ hôi liên tục

Uống nhiều nước khiến cơ thể đổ mồ hôi liên tục

2-Ảnh hưởng tới thận

Thận là một bộ phận quan trọng, đóng vai trò thanh lọc cơ thể. Việc uống nhiều nước có thể sẽ dẫn đến tình trạng tích nước ở thận và bàng quang. Điều đó sẽ khiến suy giảm chức năng thanh lọc của bộ phận này. Việc lọc thải chất độc ở bộ phận này sẽ trở nên kém hiệu quả.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến suy giảm chức năng thận và nhiều hậu quả khó lường khác.

3-Mất ngủ, khó ngủ

Uống nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ, đặc biệt là vào giấc ngủ ban đêm. Bởi vì khi đi ngủ cơ thể sẽ tiết ra chất gọi là ADH một loại hormone nhằm ức chế chức năng thận, giảm hoạt động thải lọc của thận vào ban đêm. 

Uống nhiều nước khiến bạn mất ngủ

Uống nhiều nước khiến bạn mất ngủ

Nhằm mục đích hạn chế việc đi tiểu đêm dẫn đến mất ngủ. Khi uống quá nhiều nước thì phần nước dư thừa sẽ làm loãng hormone này khiến cho thận phải hoạt động như bình thường, và dẫn đến việc bạn sẽ phải thức dậy để đi tiểu nhiều lần. Một khi giấc ngủ đã bị quấy rầy thì việc ngủ lại sẽ mất rất nhiều thời gian.

Cẩn thận khi lựa chọn nước uống

Để đảm bảo có một sức khỏe tốt ngoài việc nắm được các phương pháp uống nước đúng cách, hiểu được tác hại của việc uống nhiều nước… Bạn cũng cần biết lựa chọn cho bản thân và gia đình những loại nước uống sạch và chất lượng.

Hiện nay ngoài các loại nước lọc, hoặc những loại nước từ thiên nhiên như nước hoa quả hay trà… thì có một loại nước được gọi là nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết sống khỏe của người Nhật là uống nước ion kiềm mỗi ngày

Bí quyết sống khỏe của người Nhật là uống nước ion kiềm mỗi ngày

Nước ion kiềm là một loại nước có khả năng trung hòa tính axit, hỗ trợ tăng quá trình trao đổi chất, giảm thiểu axit tích tụ trong cơ thể gây ra các chứng bệnh như dạ dày hoặc cả ung thư. Nước ion kiềm hay hiện nay có nước ion kiềm hydrogen còn được gọi là nước sống, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm trí nhớ…

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn mua máy lọc nước cho gia đình.

Bài viết trên đây tổng hợp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về vai trò của nước, những tác hại của việc uống nước nhiều nước. Hi vọng qua bài viết bạn đọc sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích để ứng dụng vào quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tham khảo các thiết bị tạo nước tốt cho sức khỏe tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc