Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày thì tốt nhất?

Ai cũng biết rằng nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nếu thiếu nước thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ quả xấu đối với sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng. Ngược lại, nếu bạn uống quá nhiều nước cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực. Vậy uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Vai trò của nước với cơ thể

Trước tiên bạn cần hiểu rõ được vai trò của nước đối với cơ thể quan trọng như thế nào. Cơ thể người có lượng nước chiếm từ 60% - 70% cơ thể. Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự vận hành và tuần hoàn của toàn bộ cơ thể. Từ tế bào đến các cơ quan bộ phận trên cơ thể đều phải cần nước để hoạt động được trơn tru và hiệu quả. 

Nước rất cần thiết đối với cơ thể

Nước rất cần thiết đối với cơ thể

Nếu thiếu nước mọi hoạt động của cơ thể sẽ chậm lại, giảm hiệu quả năng suất làm việc của tế bào và toàn bộ hệ thống cơ quan khác. Các hoạt động như trao đổi chất, xử lý các chất thải sẽ bị ngừng lại và kém hiệu quả khi bị thiếu nước quá lâu.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giải quyết được một số vấn đề sức khỏe như giảm tình trạng táo bón. Đối với những người trả lời được câu hỏi uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư bàng quang, ung thư đại trực tràng, hạn chế sỏi thận, ngừa mụn,...

Có thể bạn quan tâm:

  • 1 ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?
  • Oresol: Công dụng và những lưu ý mà bạn cần phải biết
  • 7 lợi ích của việc uống đủ nước

Bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Vậy cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ. Trên thực tế thì không có một câu trả lời cụ thể chung cho tất cả mọi người mà còn tùy vào cơ địa giới tính, đặc thù công việc, môi trường… Dưới đây là lượng nước cần cho cơ thể dựa trên sự khác nhau về mặt giới tính.

Lượng nước mỗi ngày của từng người là khác nhau

Lượng nước mỗi ngày của từng người là khác nhau

Theo viện hàn lâm Khoa Học, Kỹ thuật và y học Hoa Kỳ lượng nước trung bình cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày đối với người trưởng thành cụ thể như sau:

  • Đối với nam giới: Mỗi ngày một cơ thể nam giới trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể 3.7 lít nước đối với hoạt động công việc ở công suất bình thường.
  • Đối với nữ giới: Mỗi ngày một cơ thể nữ giới trưởng thành cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2,7 lít nước đối với hoạt động ở mức bình thường.

>>> ĐỌC NGAY: Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày chuẩn xác nhất.

Những yếu tố quyết định lượng nước nạp vào cơ thể

Như đã trình bày ở trên thì để trả lời câu hỏi uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ thì bạn không thể chỉ dựa vào một con số chung dành cho tất cả mọi người mà cần nắm được những yếu tố quyết định đến lượng nước cần nạp vào cơ thể.

Cường độ hoạt động

Cường độ hoạt động là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nước cần nạp vào cơ thể. Đối với những người có cường độ hoạt động công việc cao hoặc vừa trải qua một bài tập thể dục thể thao thì sẽ cần một lượng nước nhiều hơn mức bình thường để đảm bảo cho hiệu suất công việc và không khiến cơ thể bị kiệt sức do thiếu nước. 

Môi trường

Môi trường là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nước mà cơ thể cần nạp vào trong ngày hôm đó. Ví dụ đối với thời tiết nóng ẩm, hanh khô thì sẽ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi hơn. Do đó, bạn cần phải uống một lượng nước nhiều hơn so với mức bình thường. Ngược lại, đối với thời tiết mát mẻ hoặc lạnh hơn thì cơ thể chỉ cần nạp lượng nước thấp hơn mức bình thường để có thể hoạt động được tốt nhất.

Tình trạng sức khỏe

Trong những trường hợp mà sức khỏe đang gặp những vấn đề khiến mất nhiều nước, ví dụ như tiêu chảy, nôn mửa, sốt cao thì cơ thể lúc đó sẽ cần một lượng nước nhiều hơn để bù lại lượng nước bị mất đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường.

>>> Bạn nên đọc: Các uống nước đúng như thế nào?

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cần uống lượng nước khác nhau

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cần uống lượng nước khác nhau

Phụ nữ mang thai, đang cho con bú

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai và cho con bú thì cần một lượng nước nhiều hơn so với người bình thường. Bởi số nước đó để cung cấp cho cả thai nhi hoặc sữa cho con bú. 

Lượng nước cần thiết trong một ngày là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguồn nước sạch để sử dụng. Theo các chuyên gia, nước từ máy lọc thông thường chưa đủ để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra máy lọc nước ion kiềm, tạo ra loại nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn chữa được bệnh tật.

>>> ĐỌC NGAY: Máy lọc nước ion kiềm tốt như thế nào?

Trên đây là những thông tin cơ bản về vai trò của nước đối với cơ thể cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước cần cung cấp cho cơ thể. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể trả lời được câu hỏi uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ và tìm được nguồn nước sạch để uống, tốt cho sức khỏe cho gia đình và người thân hiệu quả.

Xem ngay máy lọc nước cho gia đình bán chạy nhất tại đây!

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc