Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Trẻ em có thể sử dụng nước ion kiềm không?

Trẻ em có thể sử dụng nước ion kiềm không?

 Theo các nghiên cứu cho rằng, trẻ em vẫn có thể uống nước ion kiềm, giúp giảm trào ngược axit, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng độ pH. Tuy nhiên, trẻ nên uống nước kiềm vừa phải, trẻ dưới 6 tháng tuổi chưa phát triển hoàn toàn nên bố mẹ chỉ nên sử dụng nước lọc chứa khoáng chất có lợi cho cơ thể bé.

Trẻ em dưới 1 tuổi 

Vì trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa chứa phát triển hoàn thiện, nên chỉ có bé uống sữa mẹ, hoặc uống nước trung tính có độ pH ~ 7, hoặc mẹ cũng có thể dùng nước trung tính để pha sữa cho bé.

Trẻ em từ 1 - 5 tuổi

Đối với những trẻ ở độ tuổi từ 1 - 5 tuổi có thể dùng lượng nhỏ từ 125 - 250ml nước ion kiềm trong ngày. Nhưng vì bé vẫn còn nhỏ, để bé hạn chế tiếp xúc nhiều với các tác nhân gây axit thì mẹ vẫn nên cho bé uống nước trung tính, việc uống nước ion kiềm vẫn chưa cần thiết cho bé.

Trẻ em từ 6 - 12 tuổi

Những trẻ ở độ tuổi này đã bắt đầu hoạt động nhiều hơn và tiếp xúc nhiều với tác nhân gây axit, oxy hóa. Vì thế, mẹ có thể cung cấp cho trẻ nước ion kiềm có độ pH ~ 8.5, giúp bé bổ sung nước nhanh chóng khi vui chơi và giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại.

Trẻ em từ 12 - 18 tuổi

Với những trẻ ở trong khoảng 12 - 18 tuổi, bắt đầu phải tập trung nhiều vào việc học dễ gây ra tình trạng căng thẳng và đây cũng là lúc các bé bắt đầu va chạm, phát triển tâm lý. Vì vậy, các mẹ cần cung cấp cho trẻ nước ion kiềm có độ pH từ 9.0 ~ 9.5. Điều này sẽ giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch, trung hòa lượng axit dư thừa, hạn chế tình trạng căng thẳng, đem đến sức khỏe và tinh thần tốt cho trẻ.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý khi có trẻ nước ion kiềm để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Tuyệt đối không sử dụng nước ion kiềm để pha sữa cho trẻ sơ sinh.
  • Khi uống thuốc không uống bằng nước ion kiềm. Hãy uống thuốc khi đã uống nước ion kiềm được 40 phút. Nếu đã uống nước kiềm thì trẻ hãy chờ 40 phút sau hãy uống thuốc nhé.
  • Không uống nước kiềm khi đang ăn, nên uống nước kiềm trước và sau khi ăn 40 phút.

 

Nguồn ĐMX-Biên tập bởi Nguyễn Thị Ái Mỹ

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc