-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nước điện giải Ion kiềm và bí quyết sử dụng cho bữa ăn ngon
Ngày 27/11/2023
Bình luận (0)
Nước điện giải ion kiềm không chỉ là lựa chọn tốt cho sức khỏe mà còn là bí quyết để bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng và bổ dưỡng.
Nước điện giải ion kiềm không chỉ làm tăng hương vị thực phẩm mà còn được coi là bí quyết nấu ăn ngon của phụ nữ hiện đại. Quá trình điện phân nước tạo ra loại nước này, với độ pH cao và chất chống oxy hóa, giúp duy trì độ pH cơ thể ổn định.
Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực, tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Vì thế, nước có độ pH cao (giàu tính kiềm) và dồi dào chất chống oxy hóa. Do đó, việc dùng loại nước này trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong nấu ăn để duy trì độ pH trong cơ thể ổn định, giúp trung hòa axit do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống… được nhiều nhà khoa học khuyên sử dụng.
Hơn nữa, có khoảng 80% các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đều mang tính axit. Khi lượng axit dư thừa sẽ “gặm nhấm” cơ thể gây ra nhiều bệnh tật như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, gout, béo phì, cholesterol… Lúc này cần phải kiềm hóa cơ thể bằng cách ăn thực phẩm giàu kiềm, uống nước kiềm và sử dụng nước kiềm trong nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng nước điện giải ion kiềm trong nấu ăn hàng ngày không thể tùy tiện, vì mỗi mức pH của nước sẽ có cách sử dụng khác nhau.
Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn đúng cách
Mức độ pH của nước điện giải ion kiềm sẽ tùy thuộc vào mỗi thiết bị và mức điều chỉnh của người sử dụng. Vì thế, khi sử dụng loại nước này để nấu ăn bạn cần phải chú ý một số điều sau:
Mức pH 10-11.5: Sử dụng để rửa thực phẩm, loại nước này tách hoá chất và thuốc trừ sâu, bảo quản rau củ lâu dài.
Mức pH 8.5-9.5: Phù hợp để nấu ăn, giúp thực phẩm thêm hương vị, giàu chất khoáng và tiết kiệm thời gian nấu.
Mức pH 5.5-6.0: Dùng để rã đông thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn.
Mức pH 2.5-3.5: Loại nước axit, dùng để vệ sinh đồ dùng sau khi nấu ăn.
Đây là 4 mức pH vô cùng cần thiết cho đời sống của con người, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, để chúng ta có thể sống thọ, không bị bệnh tật làm phiền.
Để đảm bảo thực phẩm an toàn và ngon miệng, hãy áp dụng bước sơ chế đơn giản với nước điện giải ion kiềm
Các bước sơ chế thực phẩm “siêu sạch” từ nước điện giải
Để mang lại cho gia đình một bữa cơm ngon, sạch, bổ dưỡng và quên đi nỗi lo về thực phẩm nhiễm khuẩn, thì bạn hãy sơ chế đồ ăn với nước điện giải ion kiềm theo hướng dẫn sau đây:
Bước 1: Rửa tay và vệ sinh đồ dùng làm bếp bằng nước có pH 2.5-3.5 và 9.5.
Bước 2: Rửa sạch thực phẩm bằng nước pH 9.5, sau đó ngâm trong nước pH 10-11.5 để loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sâu.
Bước 3: Ngâm rau sống trong nước có độ pH thích hợp để diệt khuẩn, sau đó ngâm trong nước kiềm để loại bỏ chất còn lại. Đối với gạo chỉ cần ngâm khoảng 3-5 phút là đủ.
Bước 4: Rửa lại một lần nữa bằng nước pH 9.5 để đảm bảo sạch.
Hướng dẫn sử dụng nước điện giải ion kiềm để uống
Nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt cho sức khỏe của con người, vừa giúp trung hòa axit, loại bỏ được gốc tự do gây bệnh, lại còn bổ sung nhiều chất khoáng cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên uống loại nước này hàng ngày với độ pH thích hợp là từ 8.0-9.5. Đây là mức pH phù hợp với sự thích ứng của cơ thể người, có nhiều lợi ích tốt trong việc giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột…
Không giống với các loại nước đóng chai, nước điện giải ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại, vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết, thanh lọc cho cơ thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng mỗi ngày, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng nạp từ bữa ăn hàng ngày.