Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Cách sử dụng nước Ion kiềm đúng cách để đạt hiệu quả cao

Nước uống ion kiềm đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bởi loại nước này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, cách sử dụng nước ion kiềm như thế nào là tốt thì không phải ai cũng biết. IONPIA sẽ hướng dẫn bạn cách uống nước kiềm đúng nhất. 

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (Alkaline Ionized Water) còn gọi là nước điện giải. Được tạo ra nhờ quá trình lọc và điện phân, phân tách các trong máy điện giải, dựa trên công nghệ hàng đầu Nhật Bản.  Nước thông qua quá trình điện phân và tạo được nước mang kiềm tính cao chứa ion H+ và OH-, có nhiều khoáng chất và tốt cho sức khỏe.

Nước ion kiềm được biết đến với những tên gọi khác nhau như: nước điện giải ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước Kangen, nước Pi, nước giàu Hydrogen, …

Nước ion kiềm có những đặc tính khác biệt so với nước thông thường. Nước dùng để uống trực tiếp sẽ có độ pH trong 3 khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5. Nước điện giải ion kiềm có 4 đặc tính vô cùng quan trọng. Nhờ những đặc tính này mà có thể giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả. 

Cách sử dụng nước điện giải ion kiềm đúng chuẩn

Tuy nhiên, để nước kiềm ion phát huy được hết công dụng, bạn phải dùng loại nước này đúng cách.

Sử dụng nước ion kiềm theo độ pH

Các loại nước kiềm ion có độ pH khác nhau sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Thông thường, một máy điện giải sẽ cung cấp 3 loại nước kiềm. Hướng dẫn cách uống nước kiềm và sử dụng nước kiềm như sau:

Nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.5): Dùng uống trực tiếp hàng ngày để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh; để nấu ăn giúp gia tăng chất dinh dưỡng, và hương vị thơm cho món ăn; dùng để pha trà, cà phê…

Nước trung tính PH 7.0: Loại nước này có đặc điểm không màu, không vị và trong sạch. Nước có thể dùng để pha sữa cho trẻ hoặc để uống thuốc tây.

Nước kiềm mạnh PH 11.0: Người dùng có thể sử dụng nước này để rửa rau củ quả, giúp bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất …

Lưu ý, với nước ion kiềm người dùng nên uống tươi trực tiếp tại vòi và không đun sôi để nhận được kết hiệu quả.

Nhiều người dùng thắc mắc nước ion kiềm để được bao lâu. Nếu bạn chứa trong bình nước kiềm để dự trữ thì nên sử dụng chỉ trong vòng 3 ngày. Sau đó, nguồn nước này sẽ không còn tác dụng.

Bổ sung nước ion kiềm đúng thời điểm

Thêm một ghi nhớ quan trọng trong cách sử dụng ion kiềm để đạt được hiệu quả như mong đợi, người dùng cần uống nước đúng thời điểm.

Các thời điểm tốt nhất để uống nước ion kiềm là:

Thời điểm uống nước đều có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ thể. IONPIA xin chia sẻ các gợi ý cách sử dụng nước ion kiềm theo từng cột mốc thời gian để bổ sung cung cấp nước và nuôi dưỡng cơ thể bạn một cách hiệu quả.

Các thời điểm tốt nhất uống nước ion kiềm

6:00: Sau giấc ngủ dài 6 - 8 tiếng, cơ thể tiết ra nhiều axit. Một ngụm nước ion kiềm buổi sáng giúp "hòa tan" axit, kích thích hệ tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng. 

9:00: Bắt đầu ngày mới với một cốc nước ion kiềm để đầy năng lượng và giữ tâm trạng thoải mái. 

11:30: Trước bữa trưa, thưởng thức một ngụm nước ion kiềm để "đánh thức" vị giác và tăng hiệu suất hấp thụ chất dinh dưỡng.

13:30: Sau giấc ngủ trưa, thư giãn với một cốc nước ion kiềm để làm dịu tinh thần và tăng cường sự tập trung.

15:00: Bộ não thường mệt mỏi vào khoảng này. Bổ sung nước giúp cải thiện tình trạng, giúp bạn tập trung hơn.

 17:00: Phục hồi năng lượng sau ngày làm việc với nước ion kiềm, giữ cơ thể mát lạnh.

 20:00: Một cốc nước ion kiềm sau bữa tối giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh.

22:00: Uống nước 30 phút - 1 tiếng trước khi đi ngủ giúp cung cấp nước cho cơ thể, hỗ trợ quá trình hô hấp và tuần hoàn máu, giúp bạn có giấc ngủ ngon. 

Nước điện giải nước ion kiềm có ở đâu?
Nước kiềm ion mang đến rất nhiều lợi ích, vậy mua nước ion kiềm ở đâu? Nước kiềm ion có ở đâu? Cách làm nước điện giải kiềm như thế nào?

Không khó để chúng ta có thể sử dụng nước kiềm điện giải mỗi ngày. Mặc dù không thể cách pha nước điện giải nhưng bạn có thể dễ dàng tìm mua loại nước này.

Nước ion kiềm có ở đâu?

Máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm có ở:

Một số loại nước đóng chai: Nước ion kiềm đóng chai có độ p.H từ 7.5 – 9.0, tính kiềm trong nước được bổ sung vào giai đoạn cuối của quá trình lọc. Bên cạnh đó, nhờ có một số hợp chất đặc biệt mà tính kiềm trong nước đóng chai giữ được lâu hơn.

Máy lọc nước ion kiềm: Đây là cách được nhiều người lựa chọn nhất để có thể sử dụng nước kiềm mỗi ngày. Máy lọc nước Hydrogen ionpia sẽ giúp bạn có được nguồn nước hydrogen dồi dào, đồng thời tiết kiệm chi phí tới 20 lần so với dùng nước đóng chai. 

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc