Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

1 ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Vai trò của nước là điều mà hầu như ai cũng đã biết,trong cơ thể người nước chiếm đến 70%, nước có vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động trao đổi chất từ tế bào đến các bộ phận cơ quan nội tạng, nên nếu thiếu nước trong thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng trả lời được câu hỏi 1 ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ. Bởi vì thiếu nước là rất nguy hiểm nhưng theo các nghiên cứu mới nhất thì nếu uống quá nhiều nước cũng sẽ có tác động không tốt đến sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi một ngày thì nên uống bao nhiêu nước.

1 ngày nên uống bao nhiêu nước?

Trong điều kiện thời tiết bình thường cùng với cường độ hoạt động ở mức độ trung bình, lượng nước cần cung cấp cho 1kg cơ thể là 40ml, ví dụ một người nặng 50kg thì sẽ cần cung cấp đủ lượng nước khoảng 2 lít mỗi ngày.

Tùy cân nặng mà mỗi người cần bổ sung nước cho cơ thể khác nhau

Tùy cân nặng mà mỗi người cần bổ sung nước cho cơ thể khác nhau

Hiện này có rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe của bản thân đặt ra câu hỏi một ngày nên uống bao nhiêu nước. Đa phần mọi người đều có suy nghĩ rằng uống càng nhiều càng tốt, hoặc nên uống cố định 2 lít mỗi ngày, khát thì uống... Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. 

Các chuyên gia khuyến cáo rằng việc uống quá nhiều nước cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Nếu uống nhiều nước sẽ khiến làm loãng các chất điện giải cũng như nồng độ natri trong máu giảm, khi đó cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, đau đầu. Cũng như vậy thì quan điểm uống 2 lít nước mỗi ngày cũng là một nhận thức chưa chính xác, bởi lượng nước cung cấp cho cơ thể phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, vào môi trường xung quanh, đặc thù công việc nghề nghiệp và giới tính…

Theo các nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng trong điều kiện bình thường, lượng nước cho một cơ thể trưởng thành là 40ml/kg. Có nghĩa rằng một người có cân nặng 50kg thì cần 2lit nước mỗi ngày và nếu số cân nặng tăng lên lượng nước cung cấp cũng sẽ tăng theo.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại nước uống tốt cho sức khỏe

Uống nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Càng ngày xã hội càng phát triển theo đó nhu cầu về sức khỏe càng khắt khe, ngoài việc hiểu một ngày cần uống bao nhiêu nước là đủ thì cũng cần quan tâm đến những loại nước đem lại được nhiều lợi ích nhất cho cơ thể. Một trong số đó là nước ion kiềm.

Nước ion kiềm - loại nước được khuyến khích sử dụng bởi Bộ Y Tế

Nước ion kiềm - loại nước được khuyến khích sử dụng bởi Bộ Y Tế

Nước ion kiềm Hydrogen là một loại nước điện giải, được tạo ra nhờ quá trình lọc và điện phân trong máy điện giải. Nước ion kiềm có độ PH dao động trong 3 khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5. Có những tính chất quan trọng như giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào phân tử hydro, vi khoáng và những phân tử siêu nhỏ.

>>>>ĐỌC NGAY: Tất tần tật về nước ion kiềm mà bạn cần phải biết!

Trong cơ thể người nồng độ PH dao động trong khoảng từ 7.3 – 7.4. để cho cơ thể luôn khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì ổn định trong khoảng này. Tuy nhiên nếu bị các yếu tố bên trong đến bên ngoài tác động vào như căng thẳng, hồi hộp, áp lực lo âu… môi trường sống ô nhiễm, sử dụng nhiều chất kích thích hoặc tiêu thụ thường xuyên các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ… sẽ khiến cho trạng thái kiềm nhẹ bị axit hóa.

Uống nước ion kiềm giúp thải độc cơ thể hiệu quả

Uống nước ion kiềm giúp thải độc cơ thể hiệu quả

Axit dư thừa trong cơ thể nếu bị tích tụ trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh mãn tính như, dạ dày, axit trào ngược, ung thư, gout, viêm đại tràng, các bệnh về khớp… Do đó việc cân bằng được môi trường axit – kiềm trong cơ thể là cực kỳ quan trọng. Chính bởi vậy mà nước ion kiềm đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Vậy lấy nước ion kiềm ở đâu? Hiện nay để có nguồn nước ion kiềm trực tiếp tại nhà thì máy ion kiềm là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình chúng ta nên cân nhắc lựa chọn một thiết bị tạo nước ion kiềm để luôn chủ động được nguồn nước và sử dụng trực tiếp tốt cho sức khỏe.

Xem ngay các thiết bị tạo nước ion kiềm tốt cho sức khỏe tại đây!

Trên đây là một số thông tin về việc 1 ngày uống bao nhiêu nước là đủ và vai trò của nước ion kiềm đến sức khỏe của con người. Hi vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể trang bị cho mình kiến thức cơ bản để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc