Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Hướng dẫn cách pha trà ngon bằng nước ion kiềm

Nguồn nước tốt quyết định đến phẩm chất của ấm Trà, có một phương pháp hoàn toàn mới đến từ Nhật Bản là sử dụng nước ion kiềm để cho ra đời những ấm Trà ngon, tốt cho sức. Hãy cùng tìm hiểu cách pha trà ngon với nước ion kiềm để những phút giây thư giãn của gia đình thêm ý nghĩa.

Nghệ thuật pha trà

Trà, một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam, không chỉ là đồ uống giải khát mà còn là đại diện cho sự giao thoa giữa truyền thống và lối sống hiện đại. Việc ngồi lại, thư giãn cùng ly trà, không chỉ mang lại cảm giác nhẹ nhàng mà còn tạo dịp cho những cuộc trò chuyện ấm áp với bạn bè và người thân.

Không chỉ là "miếng trầu là đầu câu chuyện," chén trà còn là nguồn cảm hứng thú vị, tạo nên không gian thư thái và sảng khoái cho người thưởng thức.

Ở Việt Nam, trà không chỉ là nước uống mà còn là biểu tượng của sự mở cửa và chào đón khách. Nó không chỉ xuất hiện trong các buổi lễ lớn mà còn gắn liền với những hoạt động hàng ngày, từ những buổi trò chuyện nhỏ tại gia đình đến những bữa tiệc lớn, đều không thể thiếu chén trà, tạo nên sự trang trí và phép lịch sự.

Nghệ thuật pha trà tại Việt Nam được coi là một Đạo, với sự đa dạng trong văn hóa, sự tinh tế trong cách pha, và mang đến ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Để có một chén trà hoàn hảo, có năm yếu tố cần đạt được:

"Nhất Thủy – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Bình – Ngũ Quần Anh"

Trong đó, Nước đóng vai trò quan trọng nhất. Nước cần phải là nước trong lành, thuần khiết và giữ được các khoáng chất tự nhiên. Ấm trà ngon cần có nguồn nước tốt để chiết xuất hết hương vị tinh tế của trà.

Khi nói về nguồn nước cho chén trà ngon, người sành trà chia sẻ một nguyên tắc quan trọng: "Sơn thủy thượng – Tĩnh thủy hạ - Giang thủy trung." Điều này có nghĩa là nếu lấy nước từ suối, nước phải từ phía trên của nguồn; nếu lấy nước từ giếng, nước phải từ phía dưới của giếng; và nếu lấy nước từ sông, nước phải từ phía giữa dòng. Đặc biệt, nước mưa hứng từ thân cây cầu hoặc nước sương đọng trên lá sen sẽ tạo ra một hương vị đặc sắc cho chén trà.

Cách pha ấm trà xanh Tân Cương đậm đà và thơm ngon Túy Trà

Hành trình tìm nước cho tách trà hoàn hảo 

Trải qua tốc độ thị hóa và công nghiệp hóa nhanh chóng, người yêu trà đang phải đối mặt với một nỗi lo mới tại các thành phố lớn. Nguồn nước, thành phần quan trọng để pha trà, bây giờ trở thành thách thức đáng kể do ô nhiễm môi trường và sự hiện diện của clo trong nước máy.

Tại các thành phố lớn, nước máy, mặc dù tiện lợi, lại mang theo một vấn đề lớn - dư lượng clo cao. Nước máy tại Việt Nam không chỉ chứa clo mà còn đầy kim loại nặng, cặn bẩn, và rỉ sét từ đường ống cũ. Điều này khiến việc pha trà bằng nước máy trở nên khó khăn và không thực sự ngon miệng.

Nguy cơ gây ung thư từ nước đóng chai cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Chất lượng kém của vỏ chai nhựa và quá trình lọc bằng thẩm thấu ngược có thể làm mất các khoáng chất quan trọng, làm giảm lượng oxi, và tăng độ axit. Điều này khiến cho việc pha trà từ nước đóng chai trở nên không lựa chọn an toàn.

Để vượt qua những thách thức này và thưởng thức một tách trà ngon miệng và an toàn, người yêu trà tại thành phố đang phải tìm kiếm những nguồn nước sạch và an toàn. Hành trình này không hề dễ dàng, nhưng đối với họ, đó là giữ gìn được bản sắc truyền thống trong thời đại hiện đại.

Nước điện giải Ion kiềm hydrogen ionpia: Giải pháp mới cho người yêu trà tại Việt Nam

Đây là một thông báo vui mừng đối với những người yêu trà tại các thành phố lớn và các khu vực ô nhiễm tại Việt Nam. Giải pháp nước mới đã xuất hiện, và đó chính là nước điện giải ion kiềm hydrogen IONPIA (alkaline ionized water). Xuất phát từ Hàn Quốc, nước ion kiềm không chỉ là một đột phá vĩ đại trong việc tái tạo nguồn nước trên thế giới mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước ion kiềm không chỉ đảm bảo sự trong sạch và vị dịu nhẹ mà còn giữ lại những khoáng chất quan trọng. Đặc biệt, dạng ion của nước này có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, giúp chiết xuất mạnh mẽ các hương vị tinh tế từ trà. Điều này giúp nước ion kiềm không thua kém gì so với những nguồn nước quý hiếm tự nhiên.

Nước điện giải ion kiềm IONPIA, dành hơn 20 năm để nghiên cứu, và thử nghiệm, làm việc với nhiều đơn vị sản xuất, tổng hợp kết quả thử nghiệm lâm sàng, khảo sát ý kiến người sử dụng để tìm ra giải pháp ứng dụng công nghệ điện phân tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydrogen - nước khỏe – để phục vụ người tiêu dùng toàn cầu. Rất nhiều chuyên gia ẩm thực, chuyên gia pha trà chọn nước IONPIA để nấu ăn và pha chế. Loại nước này đã trở thành bí quyết giúp pha trà ngon không chỉ tại Hàn Quốc, mà rất nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hong Kong… và nay đã có mặt tại Việt Nam. 

Trà đạo Việt Nam và nghệ thuật pha trà, uống trà độc đáo

Nước điện giải ion kiềm

Nguồn nước điện giải ion kiềm không chỉ là nguồn nước ngầm tự nhiên thông thường mà còn trải qua một quá trình đặc biệt để đảm bảo sự trong lành và giàu khoáng chất. 

Thay vì chỉ là nguồn nước ngầm tự nhiên, nước điện giải ion kiềm trải qua bộ lọc thông minh với nhiều lõi lọc đặc biệt. Nhờ vào những lõi lọc này, các chất độc hại như chì, clo, kim loại lâu năm từ đường ống, tạp chất, và vi khuẩn được loại bỏ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, quan trọng là nước vẫn giữ lại khoáng chất quan trọng như ion canxi, kali, natri, và magie trong quá trình lọc. Nguồn nước sau bộ lọc này đạt chuẩn đầu vào với những khoáng chất này được giữ nguyên.

Sau đó, nước này trải qua quá trình điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc lại chúng, tạo thành nước điện giải ion kiềm. Điều này không chỉ mang lại hương vị trong lành và ngọt dịu mà còn đồng thời giữ lại ưu điểm vượt trội so với nhiều loại nước khác.

Máy ion kiềm giàu Hydrogen IONPIA có khả năng tạo ra 7 loại nước với độ kiềm khác nhau, từ pH 5.5 đến 10, phù hợp với nhiều nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể,

  • Nước kiềm hydrogen cấp độ 4 (pH~10) dùng để ngâm rau củ quả, cắm hoa và làm cho thực phẩm tươi lâu.
  • Nước kiềm hydrogen cấp độ 3 (pH~9.5) dùng để pha trà, cà phê và tạo mùi thơm đặc biệt.
  • Nước kiềm hydrogen cấp độ 2 (pH~9.0) dùng để uống và nấu cơm, mang đến hương vị đậm đà.
  • Nước kiềm hydrogen cấp độ 1 (pH~8.5) dùng để uống và nấu ăn, tạo ra hương vị độc đáo.
  • Nước lọc sạch và tinh khiết (pH=7.0) thích hợp để uống trực tiếp hoặc pha sữa cho trẻ nhỏ.
  • Nước có tính acid yếu (pH~6.5) dùng để rửa mặt hàng ngày và hỗ trợ chăm sóc da.
  • Nước có tính acid (pH~5.5) dùng để khử khuẩn và vệ sinh các vết ố từ trà trong cốc.

Nước điện giải ion kiềm có bốn đặc tính ưu việt:

  1. Giàu Tính Kiềm Tự Nhiên: Giúp cân bằng độ kiềm trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe toàn diện.
  2. Chống Oxy Hóa Mạnh: Có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào và bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương của gốc tự do.
  3. Phân Tử Nước Siêu Nhỏ: Giúp nước dễ dàng thấm sâu vào tế bào, cung cấp năng lượng hiệu quả.
  4. Giàu Vị Khoáng Tự Nhiên: Mang lại hương vị tốt và đồng thời nâng cao giá trị dinh dưỡng.

Với những lợi ích này, nước điện giải ion kiềm không chỉ là sự lựa chọn an toàn mà còn là một cách để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời từ nguồn nước này!

Cách pha trà với nước điện giải ion kiềm

Thông thường chúng ta sẽ pha trà với nước nóng bình thường, còn đối với nước điện giải thì cách pha như thế nào?

Đun nước : Hãy sử dụng nước ion kiềm với độ pH 9.5 cho một ấm Trà ngon và dậy hương hơn. Hầu hết các loại Trà đều pha bằng nước sôi, nước từ 75 -98 độ C. Việc đun sôi này có thể làm giảm bớt lượng hydro phân tử chống oxy hóa của nước ion kiềm, nhưng tính kiềm và vị thanh khiết của nước ion kiềm sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của trà.

Làm nóng ấm chén: Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.

Đong trà : Cho trà vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại, thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.

Đánh thức trà: rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt..

Đây không phải là nước để uống, nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà  bắt đầu nở ra.

Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.

Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.

Rót trà: sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên, từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm bằng cách rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.

Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm.

Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

Hãm trà lần tiếp theo : Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước.

Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo.

 Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

Một chén Trà ngon phải hội đủ rất nhiều yếu tố, có được nguồn nước quý là đi được một nữa hành trình, việc còn lại là sự khéo léo hòa hợp tinh hoa đất trời. Cùng ngồi xuống, thưởng lãm một chén Trà ngon, mọi muộn phiền lo lắng tự dưng nhẹ nhàng hẳn.

“Đun sôi cái tôi, để bay hơi những lo lắng

Pha cho loãng những muộn phiền, lọc đi những lỗi lầm,

Và thưởng thức hạnh phúc trên chính hành trình đó

- Trích người kể chuyện Trà”

 

 

 

Bình luận của bạn
IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc IONPIA - Máy lọc nước ion kiềm Hydrogen hàng đầu Hàn Quốc